การใช้งานปั๊มน้ำแบบผสมผสาน สำหรับระบบน้ำในครัวเรือนตามพื้นที่นอกตัวเมือง

การใช้งานปั๊มน้ำแบบผสมผสาน สำหรับระบบน้ำในครัวเรือนตามพื้นที่นอกตัวเมือง

ในพื้นที่ที่น้ำประปาเข้าไม่ถึง และห่างไกลแหล่งน้ำอย่างพื้นที่นอกตัวเมือง หรือในชนบท น้ำบาดาลจัดเป็นแหล่งน้ำทดแทนที่สำคัญและมีการใช้กันอย่างแพร่หลาย

และเมื่อพูดถึงน้ำบาดาล เราอาจจะนึกถึง “ปั๊มบาดาล” เพียงอย่างเดียว แต่ทราบหรือไม่ว่า นอกจากปั๊มบาดาลแล้ว เราอาจจะต้องเอาปั๊มน้ำประเภทอื่นมาใช้งานผสมผสานกันด้วย เพื่อให้ได้ระบบน้ำที่สมบูรณ์ ตอบรับกับความต้องการใช้น้ำ

วันนี้ปั๊มบาดาลทอร์คจะมายกตัวอย่างการใช้งานปั๊มน้ำแบบผสมผสาน สำหรับระบบน้ำในครัวเรือนตามพื้นที่นอกตัวเมือง หรือพื้นที่ชนบท ให้เพื่อนๆได้ทราบกันนะครับ

มาดูกันเลยว่าจะใช้ปั๊มอะไร อย่างไรบ้าง?

ปั๊มบาดาลทอร์ค

ปั๊มชนิดแรกที่จะใช้ก็เป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากปั๊มบาดาลครับ เพื่อใช้ในการสูบน้ำใต้ดินขึ้นมาจากบ่อบาดาล โดยน้ำที่สูบขึ้นมาได้ ก็จะถูกส่งไปเก็บไว้ยังถังเก็บน้ำ หรือถังพักน้ำ หากบ่ออยู่ไกลหรือลึกมากเกินกำลังปั๊ม เราก็อาจจะใช้ปั๊มหอยโข่งเข้ามาช่วยในการดึงน้ำขึ้นมาสู่ถังพักที่อยู่ไกลๆหรือสูงขึ้นได้ครับ แต่ถ้าบ้านหรือสวนใครที่เจาะบ่อบาดาลแล้วมีความลึกมากกว่า 100 เมตร และพอมีกำลังในการซื้อ เราขอแนะนำให้ใช้ปั๊มบาดาลรุ่นที่มีการออกแบบมาเหมาะสมกับความลึกของบ่อครับ

!!คำแนะนำ!! อย่าลืมพ่วงระบบการกรองน้ำบาดาลก่อนสูบน้ำเข้าไปยังถังพักน้ำด้วยนะครับ เพื่อความสะอาดและเพิ่มความมั่นใจในการใช้น้ำมากยิ่งขึ้นครับ

เจาะบ่อบาดาลลึก 100 เมตร ต้องใช้ปั๊มบาดาลแบบไหน?

ปั๊มหอยโข่งทอร์ค

ปั๊มชนิดที่ 2 ที่จะนำมาใช้ก็คือ ปั๊มหอยโข่ง

ในกรณีที่บ่อบาดาลมีความลึกเกินกำลังของปั๊ม หรือระยะทางจากบ่อนั้นอยู่ไกลจากตัวบ้านหรือถังพักน้ำอยู่สูงเกินไป เราจะใช้ปั๊มหอยโข่งเข้ามาช่วยในการดึงน้ำขึ้นมาสู่ถังพักที่อยู่ไกลๆหรือสูงขึ้นได้ครับ เพื่อความสะดวกและการประยุกต์ใช้ระบบน้ำแบบผสมผสาน และการเพิ่มกำลังในการสูบน้ำให้สม่ำเสมอและแรงยิ่งขึ้นครับ

ปล. เนื่องจากบ่อน้ำบาดาลและถังเก็บน้ำมักถูกสร้างแยกออกมาไกลจากตัวบ้าน ทำให้ต้องใช้ปั๊มหอยโข่งในการส่งน้ำครับ นอกจากจะส่งน้ำไปใช้ในครัวเรือนแล้ว ยังสามารถส่งน้ำไปใช้ในการทำเกษตรได้อีกด้วย

ปั๊มอัตโนมัติหรือปั๊มบ้านทอร์ค

ปั๊มชนิดที่ 3 ที่จะนำมาใช้ก็คือ ปั๊มอัตโนมัติ หรือปั๊มบ้าน ที่หลังจากเราได้น้ำใต้ดินจากบ่อบาดาล และปั๊มหอยโข่งช่วยสูบน้ำมาเก็บไว้ยังถังพักน้ำแล้ว เราก็จะใช้ปั๊มอัตโนมัติในการสูบน้ำออกจากถังพักน้ำ แล้วส่งน้ำเข้ามายังระบบน้ำภายในบ้าน เพื่อให้การใช้น้ำตามจุดต่างๆมีความแรงที่สม่ำเสมอ แม้จะใช้น้ำพร้อมกันหลายจุดครับ

เห็นมั้ยล่ะครับ เมื่อเรารวมพลังของปั๊มน้ำทั้ง 3 ชนิดแล้ว เราก็จะได้น้ำบาดาลเข้ามาใช้ในครัวเรือน และยังได้ใช้น้ำที่มีแรงดันสม่ำเสมอไม่มีสะดุดกันด้วยนะครับ

สำหรับใครที่สนใจเรื่องการใช้ปั๊มน้ำแบบผสมผสาน มาหา TORQUE ได้เลยนะครับ เพราะเรามีปั๊มน้ำคุณภาพดี ทั้ง 3 ชนิด ทั้งปั๊มบาดาลทอร์ค ปั๊มหอยโข่งทอร์ค และปั๊มอัตโนมัติทอร์ค ที่แข็งแรง ทนทาน ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ไม่เป็นสนิม ทนทุกสภาวะ ได้มาตรฐานอิตาลี และมีการรับประกันสินค้าที่ดีเยี่ยม

เรียกว่ามาหา TORQUE ที่เดียว ได้ครบเครื่อง เรื่องระบบน้ำเลยนะคร้าบบบ

สุดท้ายนี้!! หากใครกำลังมองหาปั๊มบาดาลที่ดี มีคุณภาพ มาตรฐานสากล คุณสมบัติเยี่ยม สูบน้ำได้แรงสะใจ แรงสูบสม่ำเสมอ ใบพัดสะบัดหิน สะบัดทราย ปัญหาไม่จุกจิก มีระบบป้องกันไฟเกิน และสามารถทนไฟตกได้มากถึง 170V และที่สำคัญมีการรับประกันตลอด 1 ปีเต็ม ทั้งตัวเครื่องและมอเตอร์ หากปั๊มมีปัญหาและยังอยู่ในปีรับประกัน สามารถส่งเคลมกับเราได้เลยทันที

ใครมองหาน้ำบาดาล ต้องปั๊มบาดาลทอร์คเท่านั้น

ปั๊มบาดาลทอร์ค ทน แกร่ง แรงจัด

ปั๊มทอร์คมีร้านค้าออนไลน์แล้ว มาช้อปสินค้าราคาดีๆกับเราได้ที่:

1. ช้อปที่ Lazada

2. ช้อปที่ Thaiwatsadu

ปล.ในกรณีที่คุณลูกค้าต้องการสอบถามราคาหรือสั่งซื้อปั๊มน้ำกับทางเรา รบกวนแจ้ง ชื่อ/เบอร์ติดต่อและจังหวัดที่ท่านพักอาศัยมาให้ทางแอดมินของเราทราบ ทางเราจะแนะนำร้านตัวแทนจำหน่ายปั๊มทอร์คในเขตพื้นที่นั้นๆให้คุณ เพื่อที่คุณลูกค้าจะได้รับโปรโมชั่นราคาพิเศษและการดูแลที่ดีที่สุดจากร้านตัวแทนจำหน่ายปั๊มทอร์ค(TORQUE) ของเรา

ติดตามข่าวสาร โปรโมชั่น และสาระดีๆจาก TORQUE เพิ่มเติมได้ที่:
1. Facebook: ปั๊มบาดาลทอร์ค Torque
2. Line ID: @pumptorque
3. Tel: 02-925-6660
4. Hotline : 081-444-8102 (สายด่วนปรึกษาเรื่องปั๊มน้ำ)
5. Email : marketing@soiha.com
6. Website: www.torque-th.com
7. Dealers: https://bit.ly/3zCf7EF

Recent Knowledge